Xử lý lò hơi đốt than

Xử lý nước lò hơi bị nhiễm phèn

Xử lý nước lò hơi bị nhiễm phèn Việc xử lý lò hơi xử lý nước lò hơi bị nhiễm phèn khi sử dụng nước ngầm có hàm lượng phèn cao gây tương tác tiêu cực đến sản xuất và đời sống, đặc biệt là nước uống, nước giải khát tương tự như vận hành của nồi hơi. đặc biệt, hàm lượng sắt trong nước trên 0,5 mg/L thường gây ra mùi tanh khó chịu trong nước, gây ố vàng quần áo khi giặt và thực hiện hư hỏng các mặt hàng trong ngành dệt, giấy, màng, đồ hộp thực phẩm. Việc hình trở thành cặn lắng trong công đoạn vận hành lò hơi khả năng cao làm tắc nghẽn đường ống nước, giảm khả năng chuyên chở, liên quan nghiêm trọng đến lò hơi, thậm chí thường xuyên gây nổ lò hơi. kế hoạch xử lý nước nồi hơi (hệ thống làm mềm nước nồi hơi) rất quan trọng để đảm bảo bỏ bớt bùn và các thành phần nắm tới hại khỏi hệ thống. Nồi hơi áp suất cao đòi hỏi hiệu quả nước tốt hơn. Nước cấp nồi hơi ngoài độ cứng còn phải xét đến nguồn nước theo một số tiêu chí để xử lý đồng bộ hoàn toàn đảm bảo tốt ổn định trong khoảng thời gian dài của chương trình và sản xuất. hệ thống thực hiện mềm nước khi xử lý nước lò hơi bị nhiễm phèn chỉ loại bỏ (khử) Ca và Mg khỏi nước nhưng trong nước lại chứa nhiều thành phần nắm tới hại khác. Ví dụ:

  • Sắt, silic, chất rắn lơ lửng, v.v. ở dạng cặn và bùn.
  • Sunfat, clorua, cacbonat, độ pH thấp và oxy hòa tan thường gây ăn mòn.
  • Các hợp chất hữu cơ, phốt phát, nitrit, v.v thúc đẩy sự vững mạnh của vi sinh vật.

Xử lý lò hơi xưởng