Cung cấp nấm gió lò hơi tầng sôi

Lò hơi tầng sôi là gì?

Cấu tạo lò hơi tầng sôi

Lò hơi tầng sôi là một công nghệ hiện đại mà doanh nghiệp nên đầu tư để vận dụng trong nhà máy sản xuất của mình. Hệ thống này không chỉ giúp tiết kiệm nhiên liệu và chi phí sản xuất mà còn đem lại những tương tác tích cực đến môi trường.

bài viết này sẽ giải thích yếu tố về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của lò hơi tầng sôi, cũng như lý giải tại sao doanh nghiệp nên tích hợp khoa học này vào hoạt động sản xuất của mình. Cấu tạo lò hơi tầng sôi

Buồng đốt

Hiện nay, có đa dạng phương pháp để đánh giá chất lượng mặt hàng và dịch vụ của các doanh nghiệp. ASME (Hội Kỹ sư Cơ khí Mỹ) là tiêu chuẩn mà Hải Âu đã chọn để đo lường chất lượng của sản phẩm và dịch vụ trong ngành nghề gia công, kiểu dáng lò hơi công nghiệp, bồn áp lực và yêu cầu có đơn vị kiểm định độc lập.

Về cơ bản, hệ thống buồng đốt lò hơi chứa rộng rãi loại nhiên liệu như cát, xỉ, đá vôi, than, tro,… Khi áp suất không khí tăng lên, các chất rắn trong buồng đốt sẽ mở đầu giãn nở và trở thành trạng thái lơ lửng.

Trong buồng đốt, chất rắn như cát, xỉ, đá vôi, than, đá dolomit,… tạo thành một lớp sôi để phục vụ công đoạn đốt cháy thành phần. Lớp sôi này tự do vận động trong buồng đốt do nhiệt độ không khí và áp suất tăng nhanh. Chiều cao của lớp sôi có thể từ 120 đến 400mm và độ dày ước tính khoảng 0.8 đến 1.2mm. trọng lượng trung bình của lớp sôi dao động từ 1500 đến 2400kg/m3.

Hơn nữa, một thực tế rộng rãi là người ta thường hài hòa hạt làm nền với các chất liệu đốt với tỉ lệ từ 1 đến 5%. Nhờ vào lớp chất nền này chiếm tỉ lệ lớn, buồng đốt có thể giữ nhiệt tốt hơn, đảm bảo việc đốt cháy nhiên liệu hoàn toàn và tận dụng triệt để nguồn nhiệt lượng tạo ra. đồng thời, việc sử dụng chất nền còn giúp tránh lượng khí thải độc hại xả ra môi trường.

Cấu tạo và đặc điểm kỹ thuật lò hơi tầng sôi